Tin Nhanh

by -
0 13 views

(Dân trí) – Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, tàu BTh BTh 96017 TS của Việt Nam đang hoạt động trên biển thì bị bão đánh chìm. Rất may 9 thuyền viên trên tàu đã được cứu sống.

Sau khi nhận được thông tin Tàu BTh BTh 96017 TS do ông Nguyễn Xuân Châu (sinh năm 1980, thôn Hiệp Phú, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cùng 8 thuyền viên xuất bến LaGi ngày 3/10, đang hoạt động trên biển, đã bị đánh chìm, nhưng không xác định được vị trí, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp, đề nghị Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore (Singapore MRCC) hỗ trợ, cứu 09 thuyền viên tàu BTh 96017 TS.

Theo đề nghị của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore đã triển khai ngay các hành động tìm kiếm, cứu nạn 09 thuyền viên tàu BTh 96017 TS bị nạn. Vào lúc 18h00 ngày 18/11/2014, tại vị trí 02.17,6N; 104.55,5E (cách lãnh hải Singapore khoảng 65 dặm), tàu Mare Britannicum (quốc tịch Gibraltar, chủ tàu quốc tịch Đức) đang hành trình trên biển (rời cảng Chiwan (Trung Quốc) từ ngày 14/11) đã phát hiện 9 người đang trôi nổi trên biển.

9 thuyền viên tàu BTh 96017 TS được cứu sống
9 thuyền viên tàu BTh 96017 TS được cứu sống

Nhận được thông tin từ Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên hệ trực tiếp với tàu Mare Britannicum, đề nghị phía tàu chăm sóc y tế, cung cấp thức ăn cho các thuyền viên tàu BTh 96017 TS, và đề nghị tàu Mare Britannicum cập cảng gần nhất để bàn giao 09 thuyền viên tàu bị nạn cho cơ quan chức năng của Việt Nam tại Singapore.

Qua trao đổi trực tiếp với thuyền viên tàu bị nạn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam được biết: tàu BTh 96017 TS đang hoạt động trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa, đã bị đánh chìm vào khoảng 11h00 ngày 17/11/2014. Ngay khi tàu bị sóng đánh chìm, các thuyền viên tàu BTh 96017 TS đã cố gắng bám vào các thùng rỗng, có thể nổi trên mặt nước với hy vọng mong manh được cứu sống. Sau 30 tiếng trôi dạt trên biển, 09 thuyền viên tàu BTh 96017 TS được cứu trong tình trạng sức khỏe kém, không còn các giấy tờ tùy thân.

Đến 2h sáng nay (19/11), tàu Mare Britannicum đã cập cảng Singapore và bàn giao 09 thuyền viên tàu bị nạn cho cơ quan chức năng.

Tàu Mare Britannicum đã cứu sống các thuyền viên Việt Nam trôi dạt trên biển
Tàu Mare Britannicum đã cứu sống các thuyền viên Việt Nam trôi dạt trên biển

Hiện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam tại Singapore để hỗ trợ đưa 9 thuyền viên tàu BTh 96017 TS về nước an toàn.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã gửi thư cảm ơn đến thuyền trưởng cũng như chủ tàu Mare Britannicum; cám ơn sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore, đã triển khai nhanh chóng các biện pháp cứu nạn, đảm bảo an toàn tính mạng của 09 thuyền viên tàu BTh 96017 TS.

DANH SÁCH 09 THUYỀN VIÊN TÀU BTh 96017 TS

Stt

Họ và tên

Sinh năm

Quê quán

01

Nguyễn Xuân Châu

1980

thôn Hiệp Phú, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

02

Ung Ngọc Hoàng Tuấn

1979

thôn Hiệp Phú, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

03

Đỗ Hữu Lý Hùng

1972

thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

04

Nguyễn Xuân Hạnh

1995

xã Hòa Hội, huyện Xuân Lộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

05

Nguyễn Văn Trị

1970

thôn Hiệp Phú, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

06

Lê Quang Vinh

1977

thôn Hiệp Phú, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

07

Lương Minh Đạt

1981

thôn Hiệp Phú, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

08

Nguyễn Khắc Dũng

1984

thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

09

Vương Quốc Hoan

1972

thôn Hiệp Phú, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

Châu Như Quỳnh

Xem thêm :hàng hải việt nam, tỉnh Bình Thuận, singapore, cứu, cơ quan chức năng, thuyền viên, Tàu, trung tâm, tìm kiếm, Xuân Lộc,

by -
0 12 views

(Dân trí) – Kết quả so sánh và phân tích về suất đầu tư đường cao tốc tại Việt Nam cho thấy rẻ hơn nhiều so với Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực châu Âu và Mỹ. Bộ Xây dựng khẳng định, đường cao tốc Việt Nam không đắt nhất thế giới.

Việt Nam bắt đầu triển khai xây dựng đường cao tốc từ năm 2005, theo kế hoạch đến năm 2015 sẽ xây dựng được 600km đường cao tốc. Hiện việc đầu tư xây dựng đường cao tốc Việt Nam mới chỉ dừng lại ở giai đoạn xuất phát điểm và sẽ được đẩy mạnh trong giai đoạn 2015 – 2020.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng gửi Chính phủ về suất đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc tại Việt Nam cho thấy, các tuyến cao tốc ở Việt Nam có suất đầu tư cụ thể như sau: Cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình: 8.55 triệu UDS/km; cao tốc Nội Bài – Lào Cai: 6,9 triệu USD/km; cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: 12.48 triệu USD/km; cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây tính trung bình là 17.83 triệu USD/km, trong đó đoạn từ Km0 – Km23+900 là 28.49 triệu USD/km, đoạn từ Km23+900 – Km54+982 là 9.93 triệu USD/km.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành có suất đầu tư trung bình là 25.76 triệu USD/km, trong đó đoạn từ Km21+744 – Km 32+450 là 60.75 triệu USD/km, đoạn từ Km0 – Km21+744 và 32+450-57+700 là 17.84 triệu USD/km; cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là 11,27 triệu USD/km; cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên là 4,19 triệu USD/km.

Dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai có chiều dài 245km, nhưng suất đầu tư xây dựng chỉ 6,9 triệu USD/km
Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai có chiều dài 245km, nhưng suất đầu tư xây dựng chỉ 6,9 triệu USD/km

Trong khi đó, kết quả so sánh với 4 tuyến đường cao tốc tại Hàn Quốc cho thấy, suất đầu tư của đường cao tốc của nước này tại tuyến số 600 ở Busan là 38.8 triệu USD/km; Tuyến Sangjoo – Yeongduk có suất đầu tư là 21.8 triệu USD/km; Tuyến Sangjoo – Yeongduk đoạn số 13 suất đầu tư lên tới 62.5 triệu USD/km và tuyến nối số 2 tại Busan – PPP là 23.0 triệu USD/km.

Còn ở Trung Quốc, đường cao tốc Thanh hải – Lan Châu – Thiểm Tây có suất đâu tư 7.6 triệu USD/km; Đường cao tốc An kang đến Xi’an của tỉnh Shanxi được đầu tư xây dựng với giá 14.3 triệu USD/km.

Tại Nhật Bản, suất đầu tư xây dựng đường cao tốc Tomei (tỉnh Ibaraki) là 39.6 triệu US/km; Đường cao tốc Bắc Kanto, tỉnh Guma – tỉnh Tochigi có suất đầu tư là 65.0 triệu USD/km.

Ở các nước châu Âu, điển hình là Tây Ban Nha, theo báo cáo của Báo cáo của Getinsa Ingenieria S.L, đường cao tốc R-3 Expressway Madrid-Arganda del Rey and R-5 Expressway Madrid-Navalcarnero and M-50 between A-6 and M-409. Province of Madrid có suất đầu tư là 11.1 triệu USD/km; Barcelona’s Orbital Expressway. Section: Abrera – Olesa de Montserrat. Province of Barcelona có suất đầu tư là 23.0 triệu USD/km.

Tại Hoa Kỳ, theo báo cáo của Cục đường bộ Liên Bang – Hoa Kỳ (FHWA)-2006 đường cao tốc áp dụng theo khu vực đồng bằng, xây dựng mới khu vực đồng bằng là 17.4 triệu USD/km và xây dựng mới khu vực đô thị có suất đầu tư là 34.8 triệu USD/km.

Chiểu theo những tính toán trên cho thấy, suất đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc tại Việt Nam không cao. Ở trong khu vực châu Á thì suất đầu tư của Việt Nam tương đương với Trung Quốc, thấp hơn nhiều so với Hàn Quốc và Nhật Bản; với khu vực châu Âu và Mỹ thì suất đầu tư đường cao tốc của Việt Nam cũng mức tương đương và thấp hơn.

Đánh giá của Bộ Xây dựng cho biết, đường cao tốc ở Việt Nam có đặc điểm chung là thường có chiều dài không lớn, ngoại trừ cao tốc Nội Bài – Lào Cài (dài 245km) thì các tuyến còn lại chủ yếu dưới 100km; Điều kiện địa hình, địa chất, thủy văn phức tạp nên phải xây dựng nhiều công trình cầu, cống và phải xử lý nên đất yếu, sụt trượt, kiên cố hóa công trình với khối lượng lớn;

Khối lượng giải phóng mặt bằng lớn, công tác giải phóng mặt bằng chậm trễ nên thời gian xây dựng dự án kéo dài gây phát sinh chi phí dẫn tới tăng tổng mức đầu tư và chịu ảnh hưởng của biến động giá, trượt giá; Các dự án có tổng mức đầu tư lớn thường huy động vốn vay ODA, OCR, vay thương mại nên phải chịu lãi vay và các điều kiện vay…

Theo Bộ Xây dựng, để so sánh được suất đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc tại Việt Nam với các nước trong khu vực nói riêng và thế giới nói chung thì cần phải có những dự án tương đồng về điều kiện địa hình, địa chất và các tiêu chuẩn thiết kế… Nhưng thực tế không thể thu thập được những dự án có điều kiện tương đồng theo các cơ sở này để thực hiện so sánh chuẩn mực.

Châu Như Quỳnh

Xem thêm :hoa kỳ, bộ xây dựng, quảng ngãi, tại nhật bản, đường cao tốc, khu vực, điều kiện, tphcm, long thành, bến lức,

by -
0 11 views

(Dân trí) – “Lao động người nước ngoài ở Việt Nam, ngoài lao động trình độ chuyên môn kỹ thuật, vẫn còn lao động không có chuyên môn nghiệp vụ. Phần đông trong số đó là người Trung Quốc đi theo con đường du lịch vào Việt Nam”, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nói.

st1:*{behavior:url(#ieooui) }

Tiếp tục trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền làm rõ những vấn đề “nóng” được nhân dân đặc biệt quan tâm hiện nay như rất nhiều lao động người nước ngoài không có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tại Việt Nam, trong khi hàng loạt học sinh, sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp.

Lao động Trung Quốc ở Việt Nam phần lớn không có chuyên môn
Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, Việt Nam chỉ chấp nhận lao động có trình độ kỹ thuật mà trong nước chưa đáp ứng được

Đại biểu Đỗ Thị Hoàng (Quảng Ninh) cho biết, trong khi hàng vạn sinh viên ra trường không tìm được việc làm thì rất nhiều người lao động nước ngoài không có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, cá biệt trong số đó có một số người vi phạm pháp luật nước sở tại nhập cảnh vào Việt Nam theo nhiều con đường khác nhau nhưng chưa quản lý được.

“Chuyển dịch lao động là xu thế tất yếu của hội nhập, kể cả lao động của Việt Nam ra nước ngoài và lao động nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều hệ lụy xã hội từ việc quản lý lao động nước ngoài không phép. Xin Bộ trưởng cho biết, có thể chấp nhận lao động nước ngoài ở những ngành nghề, lĩnh vực nào, cách thức quản lý ra sao”, đại biểu Hoàng nêu vấn đề.

Về vấn đề trên, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cùng chia sẻ với đại biểu, trong lúc nhiều doanh nghiệp phá sản, thanh niên ra trường thì không có việc làm thì vẫn còn người lao động người nước ngoài ở Việt Nam. Bà Chuyền giải thích trong Luật Quản lý lao động ngoài nước, Chính phủ có quy định rất rõ đối tượng nào được vào lao động ở Việt Nam. Đó là những người có trình độ chuyên môn kỹ thuật đáp ứng, phù hợp yêu cầu công việc tại Việt Nam.

Đại biểu Đỗ Thị Hoàng quan tâm đến vấn đề lao động nước ngoài ở Việt Nam
Đại biểu Đỗ Thị Hoàng quan tâm đến vấn đề lao động nước ngoài ở Việt Nam

“Thực chất ngoài những lao động có chuyên môn kỹ thuật, thì lao động không có chuyên môn nghiệp vụ vẫn được một số doanh nghiệp sử dụng. Phần đông trong số này là người Trung Quốc đi theo con đường du lịch và họ chỉ tham gia giai đoạn đầu (giai đoạn đầu tư xây dựng)”, Bộ trưởng Chuyền nói.

Trong báo cáo gửi Quốc hội Bộ trưởng Chuyền cho biết, tổng số lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam là 78.000 người, phần đông là lao động kỹ thuật, còn lao động không có chuyên môn, kỹ thuật chủ yếu là của Trung Quốc.

Làm việc với các ngành liên quan để triển khai các chương trình quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các ngành liên quan trong đó có công an để kiểm tra các lao động phổ thông là người nước ngoài ở Việt Nam và phát hiện các đối tượng sai để trục xuất theo đúng quy định. Ngoài ra, Bộ Lao động còn yêu cầu chủ sử dụng lao động phải công bố công khai nhu cầu tuyển dụng lao động rộng rãi.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, Việt Nam chỉ chấp nhận lao động nước ngoài có chuyên môn kỹ thuật mà chúng ta chưa đáp ứng được. Về việc quản lý lao động nước ngoài bà Chuyền cho biết thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương.

Trả lời câu hỏi nợ đóng bảo hiểu xã hội được đại biểu Ngô Văn Minh (Quảng Nam) nêu ra, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên trong đó phần lớn là trách nhiệm của chủ sử dụng lao động không nghiêm túc. Một số doanh nghiệp khó khăn trả lương cho người lao động còn khó, chưa nói đến bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, theo bà Chuyền còn có nguyên nhân khiến chủ sử dụng lao động chây ì không đóng và nợ bảo hiểm xã hội của người lao động là do hình thức xử phạt còn nhẹ nên chủ sử dụng lao động có tâm lý “thà nợ còn hơn đi vay ngân hàng”. Bên cạnh đó còn có nguyên nhân do tổ chức công đoàn ở các địa phương thường không phản ánh kịp thời.

Bộ trưởng đề nghị tới đây ở các địa phương, doanh nghiệp đã có tổ chức công đoàn phải kiên quyết bảo vệ quyền lợi của người lao động. Khi biết doanh nghiệp chây ì đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động phải phản ánh kịp thời tới cơ quan chức năng để vấn đề được xử lý sớm hơn.

Theo bà Chuyền toàn ngành lao động hiện chỉ có có trên 400 cán bộ nhân viên làm công tác thanh tra, trong đó ở Bộ có khoảng 55 người, mỗi địa phương có địa phương từ 5 – 7 người nhưng thanh tra ở rất nhiều lĩnh vực lao động việc làm, người có công, giảm nghèo nên số cuộc cần kiểm tra trong lĩnh vực này còn rất ít.

Quang Phong

Xem thêm :nước ngoài, đại biểu, cơ quan chức năng, công đoàn, bảo hiểm xã hội, kỹ thuật, quảng ninh, người trung quốc, sử dụng, người lao động,

by -
0 12 views

(Dân trí) – Trong khi nhảy cầu thang nối tầng 2 với tầng 1, một học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), đã vướng chân vào lan can và ngã xuống đất. Được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng học sinh này đã tử vong sau đó.

Cô giáo Đinh Thị Hường kể lại sự việc
Cô giáo Đinh Thị Hường kể lại sự việc

Chiều ngày 18/11, bà Đinh Thị Hường, Phó hiệu trường Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau sự việc em Bùi Việt Long, đang học lớp 9B, tử vong sau khi bị ngã cầu thang rớt xuống đất, lãnh đạo nhà trường, Phòng Giáo dục, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tới động viên, chia buồn với gia đình.

Trước đó, vào tối ngày 12/11, em Long và một số bạn khác có ra lớp để tự học buổi tối. Trong lúc đi giải lao, Long đi từ tầng 2 xuống lớp, tuy nhiên đi đến giữa cầu thang nối tầng 1 và tầng 2, Long dừng lại để nhảy qua lan can xuống trước lớp học.

Trong lúc nhảy, chân của Long đã vướng vào lan can khiến Long bị rơi xuống khe giữa cầu thang xuống đất. Sau khi bị ngã, Long vẫn đứng dậy đi vào lớp ngồi một lúc rồi đi xuống sân tới chỗ các bạn đang tập văn nghệ. Tại đây Long nói bị đau đầu chóng mặt và có dấu hiệu nôn ói.

Các em học sinh đã gọi điện báo cho cô giáo chủ nhiệm và gia đình biết sự việc. Ngay lập tức Long được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng Long được chuyển lên tuyến trên. Long đã tử vong trên đường chuyển viện.

Nguyễn Thùy

Xem thêm :học sinh, bệnh viện đa khoa, Thạch Thành, hội chữ thập đỏ, Long, cầu thang, trường thcs, phòng giáo dục, tỉnh Thanh Hóa,

by -
0 1272 views

(Dân trí) – Báo cáo về vấn đề năng suất lao động, Thủ tướng dẫn lời Bộ trưởng KH-CN Nguyễn Quân vừa báo cáo với Quốc hội sáng nay: “Tốc độ tăng năng suất lao động hàng năm là 3%, thấp hơn nhiều tốc độ tăng GDP”.

14h45’, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu trình bày bản báo cáo giải trình, như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng giới thiệu, có 6 nội dung cơ bản. Thủ tướng có khoảng 2 giờ để vừa báo cáo, vừa trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu.
Thủ tướng đang báo cáo giải trình trước Quốc hội
Mở đầu báo cáo, Thủ tướng cho biết, tại kỳ họp này, Chính phủ nhận được tổng cộng 129 phiếu chất vấn của đại biểu Quốc hội, trong đó có 17 câu hỏi dành trực tiếp cho Thủ tướng.
Phần đầu tiên của báo cáo, Thủ tướng khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội. Các con số đưa ra đều khả quan với những bước tăng trưởng trong từng lĩnh vực.

Có gần 24.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 7,8%. Số doanh nghiệp thành lập mới cũng đã khởi sắc với vốn điều lệ trung bình 5,8 tỷ đồng/doanh nghiệp.

Tuy còn khó khăn, hạn chế nhưng với những kết quả nêu trên, có cơ sở để hoàn thành nhiệm vụ Quốc hội đã đề ra cho năm 2014, trong đó phấn đấu tăng trưởng GDP đạt trên 5,8%, không để biến động về giá cả, đảm bảo để người dân đón tết vui tươi, lành mạnh.
Phần 2, về vấn đề bảo đảm cơ cấu nợ công, điều chỉnh cơ cấu ngân sách nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu cùng với những yếu kém nội tại, kinh tế nước ta tăng trưởng chậm lại, từ bình quân 7%/năm giai đoạn 2006 – 2010 xuống còn khoảng 5,8%/năm giai đoạn 2011 – 2015.
Đảng và Quốc hội đã đề ra chủ trương giảm thu để nuôi dưỡng nguồn thu, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tăng chi cho bảo đảm xã hội.
Vấn đề lo ngại là tỷ lệ ngân sách/GDP giảm tương ứng từ 24,8% xuống còn 21%. Trong khi đó nhu cầu chi tăng mạnh để bảo đảm an sinh xã hội, chi lương và tăng lương theo lộ trình, hoạt động hành chính sự nghiệp, tăng cường quốc phòng an ninh và chi trả nợ đến hạn. Tỷ trọng chi thường xuyên trong tổng chi ngân sách tăng từ 55% lên 64,8%, trong đó chi cho con người trong chi thường xuyên tăng từ 62,2% lên 68,2%. Chi cho an sinh xã hội tăng khoảng 18%/năm, cao hơn tốc độ tăng khoảng 10%/năm của thu, 12%/năm của chi ngân sách.
Toàn cảnh phiên chất vấn
Toàn cảnh phiên chất vấn

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, từ năm 2011 đến nay, nhà nước đã 3 lần điều chỉnh tăng lương, 2 lần tăng phụ cấp công vụ. Phương án tăng lương cho năm 2015 cũng được Chính phủ trình với mức điều chỉnh 8% đối với lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công và tiền lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thu nhập thấp (hệ số lương từ 2,34 trở xuống). 6,3 triệu người sẽ được hưởng mức tăng lương này từ 1/1/2015.
Với quyết định tăng lương này, Thủ tướng nêu rõ, phần còn lại chi cho đầu tư phát triển giảm mạnh, từ 25% trong tổng chi ngân sách nhà nước giai đoạn 2006 – 2010 xuống còn khoảng 18% giai đoạn 2011 – 2015.

Trước thực trạng này, Thủ tướng cho biết, chủ trương tăng vay nợ cả trong và ngoài nước – chuyển mạnh sang vay trong nước – để tập trung cho đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội.
Kế hoạch đề ra cho giai đoạn 2011 – 2015, kế hoạch phát hành trái phiếu Chính phủ là 335.000 tỷ đồng, gấp hơn 2,5 lần giai đoạn 2006 – 2010 (đã phát hành 250 nghìn tỷ đồng và năm 2015 sẽ phát hành thêm 85 nghìn tỷ đồng). Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc đẩy mạnh giải ngân vốn ODA, vốn vay ưu đãi và bảo lãnh vay để đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội quan trọng, thiết yếu. Do đó, nợ công tăng nhanh, từ 51,7% GDP năm 2010 lên 60,3% GDP vào cuối năm 2014 và khoảng 64% GDP vào cuối năm 2015. Mức nợ công này, Thủ tướng khẳng định, vẫn trong giới hạn quy định an toàn cho phép theo Nghị quyết của Quốc hội.
Thủ tướng cũng giải thích, Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình nên tỷ trọng vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài với kỳ hạn dài, lãi suất thấp trong nợ công giảm dần. Cùng với thực hiện chủ trương chuyển mạnh sang vay trong nước, tỷ trọng vay trong nước tăng từ 40,3% tổng số nợ vay năm 2010 lên 54,5% năm 2014. Nợ nước ngoài chủ yếu là vay ưu đãi, thời hạn vay bình quân 20 năm với lãi suất khoảng 1,6%/năm.

Nợ trong nước chủ yếu qua phát hành trái phiếu Chính phủ kỳ hạn ngắn, lãi suất cao (do chỉ số giá năm 2011 – 2012 tăng mạnh) dẫn đến áp lực và nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của Chính phủ tăng nhanh trong ngắn hạn.
Trong bối cảnh đó, người đứng đầu Chính phủ trình báo cáo về kế hoạch trả nợ và khẳng định đã trả nợ đầy đủ, đúng hạn, bảo đảm an toàn tài chính quốc gia. Tỷ lệ trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với tổng thu ngân sách nhà nước năm 2014 khoảng 14,2% (theo quy định là không quá 25%).

Ngoài ra, trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định hơn, chúng ta còn sử dụng một phần vay mới với kỳ hạn dài hơn, lãi suất thấp hơn để đảo nợ, góp phần làm giảm áp lực trả nợ trong ngắn hạn và giảm chi phí vay vốn. Việc đảo nợ này không làm tăng tổng số nợ công và phù hợp với Luật Quản lý nợ công cũng như thông lệ quốc tế.
“Nợ công là nguồn vốn cần thiết và rất quan trọng để bổ sung cho đầu tư phát triển, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội. Trên 98% vốn vay được sử dụng trực tiếp cho các dự án hạ tầng, phần còn lại được đưa vào ngân sách nhà nước chi cho đầu tư phát triển (1,5%) và một phần chi sự nghiệp trong các dự án vay ODA theo cam kết (0,4%)” – Thủ tướng nhấn mạnh.
Thực trạng gây lo lắng, bức xúc trong xã hội là nợ công đã tăng sát trần cho phép, áp lực trả nợ lớn trong ngắn hạn. Một số dự án đầu tư kém hiệu quả, tình trạng tham nhũng, lãng phí trong đầu tư xây dựng vẫn còn, có vụ việc nghiêm trọng. Cơ cấu ngân sách chưa lành mạnh; tỷ trọng thu ngân sách/GDP giảm; chi thường xuyên tăng nhanh và chiếm tỷ trọng lớn…
Có 6 giải pháp được người đứng đầu Chính phủ đưa ra cho bài toán kiểm soát nợ công như quản lý chặt chẽ các khoản vay mới, bảo đảm theo đúng quy định và trong giới hạn cho phép; chỉ sử dụng nợ vay cho đầu tư phát triển, xây dựng các công trình hạ tầng xã hội quan trọng, thiết yếu theo quy hoạch; cơ cấu lại nợ, giảm áp lực trả nợ vay trong ngắn hạn và chi phí vay vốn…
Thủ tướng cho biết, nợ nước ngoài của quốc gia đến cuối năm 2014 khoảng 39,9% GDP và dự kiến đến năm 2020 khoảng 46% GDP (quy định là không quá 50% GDP). Tỷ lệ nghĩa vụ trả nợ nước ngoài của quốc gia so với tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa dịch vụ năm 2014 khoảng 25,9%, trong đó có 11,32% là do các ngân hàng thương mại đã tận dụng cơ hội vay ngoại tệ ngắn hạn, lãi suất thấp ở nước ngoài để đáp ứng ngay cho nhu cầu thanh toán hàng hóa dịch vụ nhập khẩu.

Chính phủ sẽ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước tăng cường quản lý việc vay ngắn hạn của các tổ chức tín dụng để từ năm 2015 bảo đảm tỷ lệ nghĩa vụ trả nợ này trong giới hạn quy định (dưới 25% tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa dịch vụ hàng năm).
Thủ tướng chuẩn bị trả lời chất vấn.
Người đứng đầu Chính phủ xác nhận, kết quả xử lý nợ xấu chưa được như mong muốn.
Nội dung thứ 3 trong báo cáo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tập trung vào vấn đề xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại các tổ chức tín dụng.

Trở lại bối cảnh phát sinh nợ xấu, Thủ tướng cho biết, theo kết quả của Ngân hàng Nhà nước, đến tháng 9/2012, tỷ lệ nợ xấu của các tổ chức tín dụng lên đến 17%. Đề án cơ cấu lại tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu với mục tiêu cản thiện thanh khoản, tình hình tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức tín dụng, đáp ứng yêu cầu vốn cho phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm an toàn hệ thống. Phấn đấu đến cuối năm 2015 đưa nợ xấu về mức an toàn trong kinh tế thị trường.
Kết quả xử lý nợ xấu, đến tháng 10/2014 đã xử lý được 54,3% trong 465.000 tỷ đồng tổng số nợ xấu. Các giải pháp đưa ra là thu hồi nợ, cơ cấu lại nợ, sử dụng dự phòng rủi ro, bán nợ và tài sản bảo đảm, trong đó có bán nợ xấu cho Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC). Công ty này đã mua gần 95.000 tỷ đồng nợ xấu và đang từng bước xử lý theo quy định; trong đó đã bán, thu hồi được gần 4.000 tỷ đồng nợ xấu và có lãi.

Ngân hàng Nhà nước cũng cơ bản hoàn thành tái cơ cấu 9 ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém. Giảm 5 ngân hàng qua sáp nhập, hợp nhất.

Tuy vậy, Thủ tướng cũng xác nhận, kết quả xử lý nợ xấu chưa được như mong muốn.

Người đứng đầu Chính phủ tiếp tục trình 6 giải pháp để thúc đẩy hơn nữa việc xử lý nợ xấu với mục tiêu, phấn đấu đến cuối năm 2015 đưa tỷ lệ nợ xấu xuống còn khoảng 3%, bảo đảm an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Thủ tướng cho biết thêm việc trực tiếp nhận được phiếu chất vấn của 5 vị đại biểu Quốc hội về nội dung này, thể hiện sự quan tâm, lo lắng của cử tri cả nước.
Thủ tướng cũng dành thời gian báo cáo Quốc hội về việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Cùng với việc tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, Thủ tướng đề cập kết quả về đơn giản hóa thủ tục hành chính về thuế để trong năm nay, đưa số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế điện tử từ 65% lên 95%; thời gian nộp thuế của doanh nghiệp giảm được 290 giờ, từ 537 giờ/năm xuống còn 247 giờ/năm.

Theo luật sửa đổi một số điều của các Luật Thuế được Quốc hội thông qua thì từ 1/1/2015, sẽ giảm thêm được 80 giờ, từ 247 giờ/năm xuống còn 167 giờ/năm (thấp hơn mức bình quân 171 giờ/năm của ASEAN-6).
Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ cũng một lần nữa xác nhận thực trạng, môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh của Việt Nam so với các nước trong khu vực còn thấp. Theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) về năng lực cạnh tranh: Singapore xếp thứ 2, Malaysia thứ 20, Thái Lan thứ 31, Indonesia thứ 34, Philippines thứ 52, Việt Nam thứ 68.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu mục tiêu phấn đấu đến 2015, các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của Việt Nam sẽ đạt và vượt mức trung bình của các nước ASEAN-6; trong đó rút ngắn thời gian nộp thuế còn 121,5 giờ/năm, số doanh nghiệp kê khai thuế điện tử đạt trên 95%. Chính phủ cũng yêu cầu tiếp tục giảm mạnh thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu ngang bằng với các nước ASEAN-6, bảo đảm Hải quan Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn hải quan hiện đại; thời gian nộp bảo hiểm xã hội còn 49,5 giờ/năm. Thời gian thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp sẽ còn tối đa 6 ngày; thời gian tiếp cận điện năng còn18 ngày.
Nội dung thứ 5, về vấn đề nâng cao năng suất lao động, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn báo cáo công bố ngày 19/8 vừa qua của Tổ chức lao động thế giới ILO cho thấy, giai đoạn 2007 – 2013, năng suất lao động của Việt Nam tuy có bước cải thiện nhưng vẫn còn rất thấp trong ASEAN.

Cụ thể, năm 2007, năng suất lao động của các nước ASEAN gấp 2,12 lần so với Việt Nam (9.173 USD/4.322 USD tính theo sức mua tương đương – PPP), đến năm 2013 khoảng cách này đã thu hẹp còn 1,98 lần (10.812 USD/5.440 USD). Trong đó, so với Singapore giảm từ 21,3 lần xuống còn 18; so với Thái Lan từ 3 lần xuống còn 2,7; so với Philippines từ 2 lần xuống còn 1,8.
“Bộ trưởng KH-CN Nguyễn Quân cũng vừa báo cáo với Quốc hội sáng nay là tốc độ tăng năng suất lao động hàng năm là 3%, thấp hơn nhiều tốc độ tăng GDP” – Thủ tướng thông tin thêm, thoát ly văn bản báo cáo.
Để nâng cao năng suất lao động, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày, phải thực hiện hiệu quả các đột phá chiến lược, đẩy mạnh tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển hài hòa giữa các ngành, vùng, khuyến khích mạnh các ngành kinh tế có công nghệ, giá trị gia tăng cao, tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và bảo đảm tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm trong nước (GDP).

Thủ tướng cho biết, tới đây Chính phủ sẽ thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ cả cấp thiết trước mắt cũng như cơ bản lâu dài, tập trung vào việc hiện đại hóa công nghệ; huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển nhanh hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; phát triển mạnh và toàn diện nguồn nhân lực.
Nội dung sau chốt trong bản báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tập trung làm rõ việc thực hiện công tác giảm nghèo nhanh, bền vững. Nêu những hạn chế, khó khăn của công tác giảm nghèo thời gian qua, người đứng đầu Chính phủ, giải thích, nhà nước chưa lo đủ nguồn lực để thực hiện các chính sách đã đề ra. Kết quả giảm nghèo vẫn chưa đồng đều, chưa bền vững.

Tỷ lệ hộ nghèo khu vực đồng bào dân tộc thiểu số còn cao, tại 64 huyện nghèo tuy đã giảm mạnh nhưng đến năm 2014 vẫn còn khoảng 34% (đầu năm 2014 còn 1 huyện có tỷ lệ hộ nghèo trên 70%, 4 huyện từ 60 – 70% và 9 huyện từ 50 – 60%).
“Nhiệm vụ giảm nghèo còn rất khó khăn. Cần nhanh chóng điều chỉnh chuẩn nghèo theo hướng tiếp cận thông lệ quốc tế. Cần chú trọng các giải pháp hỗ trợ tạo điều kiện cho người nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo” – Thủ tướng chốt lại và cho biết, đã nhận được chất vấn của 3 đại biểu về nội dung này.
P. Thảo
Xem thêm :chất vấn, nguyễn sinh hùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội

by -
0 14 views

(Dân trí) – Đánh giá về tàu lặn Hòa Bình do một nhóm nhà khoa học Vinashin tự nghiên cứu trong lúc không có việc làm, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cho biết, con tàu này có thể trở thành sản phẩm phục vụ kiểm tra giàn khoan, phục vụ du lịch, cứu hộ.

Đại biểu Nguyễn Đức Hiền (Nghệ An) cho rằng, thời gian qua một số doanh nhân, cũng như nhà nông đã làm tàu lặn ở biển như tàu Yết Kiêu, Hòa Bình, Trường Sa được đánh giá là rất hiệu quả. “Đích thân Bộ trưởng đã xuống tàu Hòa Bình kiểm tra, vậy xin Bộ trưởng cho biết đánh giá của mình về những loại tàu này và có giải pháp nào cho việc phát huy sáng tạo đó”, đại biểu Nguyễn Đức Hiền nói.

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cho biết, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng sáng kiến của người dân, nếu như đáp ứng được những yêu cầu sản xuất kinh doanh cũng như phục vụ xã hội. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, thời điểm này đã bước vào thế kỷ 21 hơn 10 năm, hội nhập quốc tế rất sâu rộng nên mọi sản phẩm cũng phải có những giá trị nhất định và phải được xã hội chấp nhận, đặc biệt là thị trường chấp nhận.

 “Nhiều người hỏi vì sao tôi dám ngồi chạy thử tàu ngầm của dân”

Tàu ngầm Hòa Bình

Bộ trưởng Quân cho biết, bộ này thường xuyên hỗ trợ cho những người dân có sáng kiến thông qua các chợ công nghệ thiết bị hàng năm. Bộ Khoa học và Công nghệ mời người dân có sáng kiến đến để giới thiệu sản phẩm của họ tới xã hội và để cho xã hội cũng như doanh nghiệp tiếp cận, cùng với họ đầu tư. Qua đó rất nhiều sản phẩm của nông dân được ứng dụng rộng rãi, thậm chí họ đã trở thành những doanh nhân thành đạt.

“Tuy nhiên, trong lĩnh vực tàu ngầm, máy bay có thể coi là phương tiện giao thông, còn ở mức độ cao là những sản phẩm liên quan đến an ninh quốc phòng nên việc chế tạo, thử nghiệm và sử dụng nó thì phải tuân thủ những quy định của pháp luật”, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân nói.

Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã cử cán bộ đến làm việc với những công dân có sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong quá trình đó người dân rất hợp tác, cùng với những nhà khoa học trao đổi, hỗ trợ trong việc thiết kế, chế tạo. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bà con cứ lặng lẽ làm mà cơ quan quản lý cũng không được biết, đến khi đưa ra thử nghiệm thì lúc đó cơ quan quản lý vào cũng không thể xử lý được, vì thiết kế đã làm rồi, chế tạo cũng đã làm, không thể thay đổi được nữa.

Riêng về tàu lặn ở Hòa Bình của một nhóm nhà khoa học Vinashin phối hợp với các nhà khoa học tự bỏ vốn thiết kế chế tạo, Bộ trưởng Nguyễn Quân cho biết, có những tính năng rất tốt như chở được 4 người, hoạt động tối đa 2 ngày, độ sâu tối đa 50 mét và cũng đã mời các cơ quan, kể cả cơ quan đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng… tham gia đánh giá và kết quả đã thành công. Phía đăng kiểm của Đức cũng tham gia vào việc thiết kế, sau khi làm xong thủ tục sẽ để cơ quan đăng kiểm của Đức hiện đại hóa để trở thành sản phẩm kiểm tra giàn khoan, phục vụ du lịch, cứu hộ cứu nạn…

Theo Bộ trưởng Nguyễn Quân với một chiếc tàu lặn tự bỏ vốn để làm như vậy, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ đã cố gắng hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng từ dự án sản xuất thử nghiệm. Tuy nhiên, do hệ thống chính sách của chúng ta chưa phù hợp nên rất nhiều chứng từ không thanh toán được. Cuối cùng bộ chỉ quyết toán được chưa đến 3 tỷ đồng, bằng khoảng 10% giá trị con tàu.

Theo Bộ trưởng Quân con tàu này có giá thành chưa đến 1,5 triệu USD, trong khi một con tàu lặn chúng ta mua từ nước ngoài có giá từ 5 – 7 triệu USD. Ngay cả thuê tàu hàng ngày để kiểm tra giàn khoan ngoài biển trong vòng 3 năm còn đắt hơn giá mua con tàu này của Việt Nam.

“Vì thế chúng tôi thấy đây là một hướng đi rất có triển vọng. Nhiều người hỏi vì sao tôi lại dám ngồi tàu ngầm đó. Vì tôi tin tưởng vào trình độ năng lực của những người làm khoa học với sự bảo lãnh của cơ quan đăng kiểm nước ngoài. Nên tôi cùng anh em thiết kế ngồi con tàu đó và quá trình chạy thử nghiệm ở Cam Ranh thì đã kiểm tra tất cả các thông số thiết kế, thậm chí còn có nhiều con số còn tốt hơn thiết kế”, Bộ trưởng Quân nói.

Người đứng đầu ngành Khoa học và Công nghệ Việt Nam mong muốn những người dân khác có ý tưởng sáng tạo, có năng lực hợp tác chặt chẽ với các cơ quan khoa học, với các cơ quan quản lý để sản phẩm của họ khi làm ra được đánh giá tốt, được phép lưu hành và được cơ quan nhà nước hỗ trợ trong việc thương mại hóa. Nếu không họ sẽ theo đuổi những ý tưởng ấy mà không nhận được sự hỗ trợ, được sự cho phép dẫn đến những sản phẩm gặp khó khăn khi đưa ra thị trường vì lý do an toàn an ninh quốc gia, an toàn cho người dân trong quá trình sử dụng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng hoan nghênh Bộ trưởng Quân đã dám ngồi vào con tàu vẫn chưa kiểm định. “Tôi tin ngồi trong con tàu ấy thì Bộ trưởng có thể nghiên cứu đến cơ chế để có thể khuyến khích được người dân sáng tạo, không chỉ trong lĩnh vực tàu mà còn nhiều lĩnh vực khác nữa”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.

Quang Phong

Xem thêm :cơ quan, sản phẩm, bộ quốc phòng, cam ranh, xã hội, bộ trưởng, nhà khoa học, hòa bình, bộ giao thông vận tải, hỗ trợ

by -
0 11 views

(Dân trí) – Khái quát về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dùng 6 chữ “vừa hợp tác vừa đấu tranh”. Vừa hợp tác vừa đấu tranh để cùng có lợi, để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước, lợi ích chính đáng của dân tộc.

Đại biểu Quốc hội đang chất vấn trực tiếp Thủ tướng
Thủ tướng lắng nghe các câu hỏi của đại biểu
Vì nội dung báo cáo giải trình kéo dài hơn thời lượng dự kiến, các đại biểu có tối đa 45 phút để chất vấn trực tiếp Thủ tướng. Trong số 10 câu hỏi, đại biểu đặt nhiều mối quan tâm vào vấn đề Biển Đông, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, giải pháp giữ biển của Chính phủ…
Đại biểu Đỗ Văn Đương (TPHCM) đặt vấn đề tiềm năng “biển bạc” của đất nước mà Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm đã căn dặn “Biển Đông ngàn dặm dang tay giữ”. Ông Đương muốn biết, Chính phủ đã có chiến lược, biện pháp gì để phát huy nguồn lực này?
Đại biểu Đỗ Văn Đương nêu ý kiến nên lập Bộ Kinh tế biển.
Đại biểu Đỗ Văn Đương nêu ý kiến nên lập Bộ Kinh tế biển.


Ngoài ra, theo ông Đương, nên lập Bộ Kinh tế biển trên cơ sở tách một phần Bộ NN&PTNT, Bộ TN-MT để tập trung cho nhiệm vụ này. Ông Đương muốn biết quan điểm của Thủ tướng về đề xuất này.
Trả lời chất vấn của ông Đương, Thủ tướng đáp, với Việt Nam, biển quan trọng thế nào ai cũng biết. Chính phủ đã có chương trình, kế hoạch và triển khai hành động để vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển và đã đạt kết quả nhất định. Tuy nhiên, kết quả đó vẫn chưa tương xứng với mong muốn. Chính phủ sẽ tiếp tục tập trung xem xét việc này, căn cứ vào nguồn lực quốc gia, vào nợ công để có chiến lược đầu tư cho kinh tế biển, gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia.
Còn việc phân tách hoạt động đầu tư trên biển và trên bờ, theo Thủ tướng là khó ước lượng vì đầu tư cho khu vực nào cũng là tương hỗ, cũng là cùng mục đích để phát triển đất nước.

Ghi nhận đề xuất thành lập Bộ Kinh tế Biển, Thủ tướng cho rằng đã nghe ý kiến này nhiều lần. Tuy nhiên, việc đảm bảo chủ quyền quốc gia, khai thác dầu khí, vận tải biển, du lịch biển… không thể giao cho một Bộ được. Hiện tại, Chính phủ phân công Bộ TN-MT quản lý về tài nguyên biển còn các lĩnh vực giao cho từng Bộ cụ thể. Ví dụ ngành thủy sản giao cho Bộ NN&PTNT (trước là Bộ Thủy sản); vận tải biển giao cho Bộ GTVT; khai thác tài nguyên dầu khí phải giao Bộ Công thương, du lịch biển giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… Như vậy, theo Thủ tướng, các lĩnh vực cần phân tách chứ không thể giao cả cho một Bộ.
“Nhiệm kỳ này chỉ còn hơn 1 năm nữa thôi, làm sao cố gắng phân định nhiệm vụ rạch ròi cho rõ trách nhiệm cơ quan chủ trì từng lĩnh vực, dù có phối hợp với nhau. Việc thành lập Bộ Biển thì cần nghiên cứu tiếp, để nhiệm kỳ sau xem xét” – Thủ tướng nói.
Thượng tọa Thích Thanh Quyết (Quảng Ninh) đặt vấn đề, kinh tế đã qua giai đoạn nghỉ ngơi, bước vào thời kỳ phát triển nhanh và bền vững. Cả dân tộc, dù không nói ra, mọi người đều hiểu về cái giá của hòa bình. Ông Quyết dẫn lại việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vừa qua, người dân đã thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng. Ông Quyết đề nghị được nghe thông tin từ “kim khẩu” của Thủ tướng về vấn đề này một cách súc tích nhất.
Thượng tọa Thích Thanh Quyết nêu mối lo ngại về vấn đề Biển Đông
Thượng tọa Thích Thanh Quyết nêu mối lo ngại về vấn đề Biển Đông

Đáp lại chất vấn về chủ trương của Đảng, nhà nước với Trung Quốc sau sự kiện giàn khoan Hải Dương 981, Thủ tướng nói rõ, với Trung Quốc hay tất cả các nước trên thế giới, Việt Nam phải thực hiện đường lối đối ngoại kiên trì nhất quán. Đó là độc lập tự chủ, hòa bình hữu nghị, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ…
Thủ tướng cũng nhấn mạnh nguyên tắc hành động vì lợi ích quốc gia dân tộc.
Trên cơ sở quán triệt đường lối này, đối với Trung Quốc hay nước nào, Việt Nam cũng phải hành động nhất quán như vậy.

“Với Trung Quốc, dù mưa nắng hay bão lũ, Việt Nam cũng là láng giềng, mãi mãi là láng giềng, nên Việt Nam mong muốn sự chân thành hợp tác để cùng phát triển vì hòa bình, để thực hiện một cách thực chất, hiệu quả phương châm “16 chữ”, tinh thần “4 tốt”, để mang lại lợi ích cho cả 2 bên” – Thủ tướng lưu ý, Việt Nam cũng muốn chân thành hợp tác với Trung Quốc để giải quyết mâu thuẫn về biên giới đất liền và trên biển theo nguyên tắc thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.
Với yêu cầu nói khái quát về quan hệ giữa 2 nước, Thủ tướng dùng 6 chữ “vừa hợp tác vừa đấu tranh”. Việt Nam vừa hợp tác vừa đấu tranh để có hòa bình, ổn định, không chỉ với Trung Quốc mà với các nước. Vừa hợp tác vừa đấu tranh để cùng có lợi, để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước, lợi ích chính đáng của dân tộc. Theo Thủ tướng, 6 chữ đó vừa đơn giản vừa dễ nhớ nhất.
Đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) đề cập việc Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động xây dựng trên các đảo thuộc Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đó là biện pháp “không đánh mà thắng” của Trung Quốc. Đại biểu muốn biết giải pháp của Chính phủ để đối phó với tình hình này?
Với chất vấn của đại biểu Lê Nam, Thủ tướng nói, đảo Gạc Ma và một số đảo trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc đánh chiếm năm 1988. Trong tình thế lúc đó, Việt Nam đã cùng với các nước ASEAN ký với Trung Quốc DOC về việc giữ nguyên hiện trạng, không làm phức tạp thêm, mọi tranh chấp giải quyết trên cơ sở hòa bình, không dùng vũ lực. Việc Trung Quốc bồi lấp biển mà báo chí thông tin, tại đảo Chữ Thập, việc bồi lấp lớn nhất, diện tích 49ha, lớn hơn cả đảo Ba Bình, Thủ tướng khẳng định lập trường là phản đối điều này vì việc làm đó vi phạm Điều 5 DOC mà Trung Quốc là một bên ký kết. Lập trường này người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần nói.

Tại hội nghị cấp cao ASEAN 25 vừa qua, Thủ tướng khẳng định, ông cũng đã nhắc lại lập trường này tại nhiều nội dung làm việc khác nhau.
Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang) đặt câu hỏi, hiện vùng kinh tế đồng bằng sông Cửu Long chỉ phát triển theo quy mô nội bộ, hạn chế tiêu thụ sản phẩm. Bà Bé muốn biết giải pháp liên kết vùng để thúc đẩy kinh tế khu vực.
Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé, theo Thủ tướng, trong không gian, một khu vực, một vùng có điều kiện kinh tế xã hội tương đồng nhau thì yêu cầu hợp tác liên kết là rất cần thiết, gần như là nhu cầu tất yếu. Chính phủ nhận thức rõ sự cần thiết liên kết để phát huy khai thác tiềm năng lợi thế của vùng, khắc phục đầu tư trùng lặp, lãng phí, liên kết để cả vùng để cùng ứng phó với những khó khăn thách thức đặt ra mà chỉ một tỉnh, một khu vực đối phó sẽ rất khó khăn.
Đồng bằng sông Cửu Long cần hợp tác để phát huy 3 lợi thế lớn về lúa gạo, cá tra – cá ba sa – tôm và trái cây. 3 loại sản phẩm lợi thế nhất này, theo Thủ tướng, 12 tỉnh trong khu vực, tỉnh nào cũng có. Vậy việc liên kết để hình thành chuỗi giá trị rất quan trọng để mang lợi cho người nông dân, hiệu quả tăng lên.
Liên kết thứ 3 trong vùng là để sử dụng bền vững nguồn nước và ứng phó hiệu quả với lũ của khu vực. Việc này không thể một tỉnh nào làm được, cần phải liên kết, hợp tác. Thêm nữa là liên kết hợp tác để khắc phục khó khăn của vùng về mặt bằng giáo dục chưa cao, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất 3 mặt hàng chủ lực này chưa tốt, hạ tầng còn yếu kém.
Sau nữa là việc hợp tác để bảo đảm quốc phòng an ninh trong vùng.
Đại biểu Quốc hội tập trung chất vấn Thủ tướng về vấn đề Biển Đông

“Sự cần thiết hợp tác đã rõ, lĩnh vực cần hợp tác đã rõ và các tỉnh đều đồng tình với Chính phủ nhưng phương thức thực hiện thế nào, cơ chế thế nào, chính sách gì… thì rất khó khăn. Chúng tôi đã dự thảo đi dự thảo lại nhiều lần nhưng việc ban hành cũng còn lúng túng” – Thủ tướng xác nhận.
Đại biểu Danh Út (Kiên Giang) cho biết, hiện trong đồng bào dân tộc thiểu số rất thiếu đất canh tác trong khi các nông lâm trường quốc doanh lại sử dụng đất quá lãng phí và đòi hỏi người đứng đầu Chính phủ nêu giải pháp gỡ vướng cho bà con.
Về vấn đề này, Thủ tướng cho biết cả nước còn khoảng 300.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số chưa có đất sản xuất. Đây là điều trăn trở của Chính phủ mà khi còn làm Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Thủ tướng rất quan tâm chỉ đạo. Theo Thủ tướng, biện pháp đầu tiên xuất phát từ việc đồng bào dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng, cần xây dựng cơ chế đặc thù để giảm nghèo nhanh hơn trong khu vực này. Thời gian qua, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm được từ 45% xuống còn 34% ở khu vực, phải giải quyết bằng việc sống với rừng, phải giao rừng cho bà con.
Đề án này khi đặt ra thảo luận, Thủ tướng thông tin, khó nhất là câu hỏi tiền đâu, nguồn lực lấy từ đâu. Tinh thần là Chính phủ đã nhận thấy vấn đề này rất quan trọng cần thiết, đã thảo luận nhiều để tìm giải pháp làm sao cho 300.000 hộ này có đất hoặc ngành nghề sản xuất để thoát nghèo.
Đại biểu Thân Đức Nam (Đà Nẵng) đề nghị Thủ tướng làm rõ vấn đề nợ xấu của ngân hàng. Đánh giá cao nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước trong việc này nhưng ông Nam cho rằng, nếu không có sự hỗ trợ của Chính phủ thì kết quả hạn chế, kéo lùi sự phát triển của nền kinh tế. “Chính phủ có chủ trương gì về việc này?”- ông Nam đặt câu hỏi.
Với câu hỏi này, Thủ tướng nói rõ quan điểm, không có ngân sách và không sử dụng ngân sách để xử lý nợ xấu. Tuy tình hình khó khăn nhưng cũng sẽ có cách để giải quyết để đến hết 2015 đưa nợ xấu về mức 3% – mức bình thường đối với các tổ chức tín dụng. Thủ tướng giải thích, Quốc hội đã “bấm nút” về ngân sách, không còn khoản nào để chi cho nội dugn này.
Đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) nói về những tồn tại bất cập trong nền kinh tế như hạ tầng giao thông, cơ chế khuyến khích khoa học công nghệ… bộc lộ trong 3 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ vừa qua. Đại biểu muốn Thủ tướng trình bày giải pháp đột phá Chính phủ sẽ chọn để giải quyết bất cập.
Trả lời câu hỏi của đại biểu về giải pháp đưa đất nước thành nước công nghiệp hiện đại, Thủ tướng nhắc lại 3 đột phá chiến lược. Đầu tiên là hoàn thành thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa – cơ chế để thu hút nguồn lực. Sau nữa là nhân tố về con người. Nhắc lại vấn đề năng suất lao động còn thấp do yếu tố con người, Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đào tạo. Trung ương cũng đã họp và có Nghị quyết về nội dung này. Khâu đột phá thứ 3 là xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, thúc đẩy tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình tăng

“Tóm lại, không có cách nào khác là quán triệt sâu sắc và triển khai hiệu quả Nghị quyết đại hội 11 của Đảng, triển khai 3 đột phá chiến lược thì sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu này nhưng việc đó đòi hỏi nỗ lực lớn” – Thủ tướng đáp.

Đại biểu Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) đề cập chuyện “hai lúa” làm tàu bay, tàu ngầm và đặt câu hỏi, có cách nào tận dụng tối đa nguồn nhân lực này, không để chảy máu chất xám? Nghịch lý là tiền đầu tư cho KH-CN chi không hết mà việc người dân làm tàu ngầm, như Bộ trưởng KH-CN nói, muốn chi hỗ trợ mà không chi được. Đại biểu yêu cầu Thủ tướng trình bày giải pháp giải quyết vấn đề này.
Đại biểu Hồ Thị Cẩm Đào (Sóc Trăng) đề cập đến vấn đề chống biến đổi khí hậu gắn với việc xây dựng hệ thống đê biển ở Đồng bằng sông Cửu Long. Đại biểu muốn Thủ tướng trả lời bao giờ dự án này được triển khai, trách nhiệm của Thủ tướng về vấn đề này?
Quang cảnh buổi trả lời chất vấn của Thủ tướng
Quang cảnh buổi trả lời chất vấn của Thủ tướng.

Tuy nhiên, khi đồng hồ chạy sang mốc 16h50′, Chủ tịch Quốc hội nhắc Thủ tướng đã hết thời lượng dành cho phiên chất vấn của người đứng đầu Chính phủ. Thủ tướng hứa tiếp tục trả lời các câu hỏi còn lại bằng văn bản, đăng tải công khai trên các phương tiện truyền thông.

P. Thảo
Xem thêm :đồng bằng sông cửu long, kiên giang

by -
0 11 views

(Dân trí) – Bị lực lượng cảnh sát trật tự truy đuổi do đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, nữ sinh cùng bạn trai đã điều khiển xe bỏ chạy, không may đâm phải cột điện trên đường.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h20 ngày 18/11 tại đoạn đường chạy qua ngã tư gần Phân viện Học viện Ngân hàng Bắc Ninh – TP Bắc Ninh. Theo những người chứng kiến sự việc, thời điểm đó một đôi trai gái điều khiển chiếc xe Wave màu trắng mang BKS 99G1-077.xx không đội mũ bảo hiểm nên bị xe của lực lượng cảnh sát trật tự truy đuổi.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đến đoạn đường trên, do chạy với tốc độ cao, lại đúng điểm vào cua nên xe của đôi trai gái đã lao thẳng vào một cột điện trên vỉa hè gần đó. Cú đâm mạnh khiến chiếc xe bật văng ra đường cách đó vài mét, hai người trên xe ngã bất tỉnh. Nạn nhân mau chóng được quần chúng nhân dân đưa đi cấp cứu.

Nhận được thông tin, Lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức khám nghiệm điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân nữ tên K.L. (SN 1998), hiện là học sinh Trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh). Nạn nhân nam tên C.M (SN 1995). Cả hai cùng trú tại phường Tiền An, TP Bắc Ninh. Người thân các nạn nhân cho biết hiện cả hai đã qua cơn nguy kịch.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Nam Cường

Xem thêm :trường thpt, học viện ngân hàng, hàn thuyên, nạn nhân, tỉnh bắc ninh, tp bắc ninh

by -
0 11 views

(Dân trí) – Từ hôm bé Quốc Huy về nhà, rất đông bà con đã đến thăm hỏi, chúc mừng cha con anh Nam vượt qua ải tử thần. Câu chuyện chào đời bi thương và hành trình chiến đấu với tử thần của bé Huy khiến ai cũng rơi nước mắt.

Sự đoàn tụ không trọn vẹn

Trưa ngày 18/11, anh Nguyễn Văn Nam và con trai là bé Nguyễn Quốc Huy đã được xe cứu thương của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đưa về nhà cha mẹ vợ tại ấp Kinh Đào, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang trong niềm vui vỡ òa của người thân, xóm giềng.

Sáng nay (19/11) vẫn còn đông bảo bà con lối xóm đến thăm hỏi anh Nam và bé Quốc Huy. Xen lẫn những câu chuyện về vụ tai nạn, sự ra đi quá đau đớn của chị Kim Ngọc và sự sống kỳ diệu của bé Quốc Huy… là những giọt nước mắt, buồn vui khó tả của người thân và bà con lối xóm.

Bà Lê Thị Bảy – một người hàng xóm với anh Nam – cho biết, sau vụ tai nạn bà con ở địa phương ngày nào cũng xem thời sự trên ti vi để biết tình hình sức khỏe của hai bố con anh. “Bé Huy ra đời trong một hoàn cảnh quá ngặt nghèo nên bà con chúng tôi ai cũng cầu trời mong bé và anh Nam khỏe mạnh. Và trời cao đã thương cho bé khỏe mạnh, xuất viện, mặc dù mẹ cháu thì không còn nữa”, bà Bảy chia sẻ.

Anh Nam không thể đứng vững khi đến thắp nhang cho người vợ vắn số của mình
Anh Nam không thể đứng vững khi đến thắp nhang cho người vợ vắn số của mình

Cũng theo bà Bảy, gia đình nhà vợ anh Nam đơn chiếc, khi xảy ra sự việc, mấy người con trong nhà thay nhau túc trực ở bệnh viện chăm sóc cho hai cha con anh Nam, nên bà con trong xóm thay phiên nhau đến hỗ trợ việc nhà, chăm sóc bé Huyền – con gái thứ 2 của anh Nam.

Nhìn lên di ảnh của chị Ngọc, bà Thái Thanh Nga (54 tuổi) – mẹ chị Ngọc – xúc động: “Hôm nay chắc nó cũng mừng lắm vì chồng và con của nó mạnh khỏe trở về. Tôi biết dù sự đoàn tụ này không trọn vẹn nhưng như vậy cũng là niềm an ủi cho gia đình chúng tôi khi gặp chuyện không may. Nhưng tội nhất là con Ngọc không kịp gặp mặt con một lần!”.

Được biết khi mới về nhà, anh Nam như chết lặng bên bàn thờ chị Ngọc, nhất là khi anh được người thân đưa ra viếng mộ vợ. Nghẹn ngào không nói lên lời, Nam nói ngắn gọn: “Tâm trí tôi bây giờ buồn lắm. Nhưng các chú cho tôi nhắn gửi lời cám ơn chân thành đến anh Hải (anh Phan Trọng Hải – Chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Châu Thành- PV) – người cấp cứu con tôi và cám ơn tất cả các ân nhân xa gần đã gửi tiền giúp đỡ gia đình trong thời gian qua”.

Mong bé Huy sống kiên cường!

Bà con đến thăm ai nấy đều vui mừng, dù đôi lúc không kìm được dòng nước mắt khi nghe nhắc đến biến cố quá đau buồn của gia đình anh Nam. Ngày 25/10, cả gia đình thay vì được vui đón bé Quốc Huy chào đời, thì lại nhận tin tang tóc: mẹ tử nạn, cha và con cùng nhập viện.
Gia đình người thân giờ đây ai ai cũng kỳ vọng bé Quốc Huy sau này lớn lên khỏe mạnh, kiên cường. Anh Bảo – một người dân ở huyện Châu Thành lặn lội hàng chục cây số đến thăm bé Quốc Huy, chia sẻ với anh Nam: “Anh cố gắng để nuôi dạy bé Quốc Huy thành một công dân tốt. Bà con cả nước ai cũng cảm phục ý chí sống mãnh liệt của cháu Huy. Mong cháu sau này cũng biết vượt qua mọi khó khăn để trở thành một người tốt cho xã hội”.

Bà con đến thăm ai cũng cầu mong bé Huy khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn...
Bé Quốc Huy bình yên tại gia đình

Mẹ vợ anh Nam kể, khi anh Nam và chị Ngọc lấy nhau, ông bà giao cho anh chị 3 công đất lúa ở xã Mỹ Hiệp Sơn (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để canh tác. Dù vợ chồng anh Nam rất chuyên cần nhưng cuộc sống chỉ đủ ăn. Tuy cuộc sống còn vất vả nhưng vợ chồng anh Nam sống rất đầm ấm, hạnh phúc và rất được lòng bà con lối xóm.

Xung quanh vấn đề chi phí mai táng và tiền nằm viện của cha con anh Nam, bà Nga cho biết, sau vụ tai nạn chủ xe và đại diện Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Delta AGF (nơi tài xế Vũ làm việc) nhiều lần đến thăm hỏi gia đình và đã hỗ trợ tiền thuốc thang cho anh Nam và chi phí mai táng chị Ngọc với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Từ khi đứa em trai Quốc Huy về nhà, bé Huyền luôn sát cánh bên bé Huy
Từ khi đứa em trai Quốc Huy về nhà, bé Huyền luôn muốn âu yếm em

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Mai Anh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phú Thuận – cho biết: “Ngày hôm qua và hôm nay có rất đông bà con địa phương và cả những người dân ở địa phương khác đến thăm hỏi hai cha con anh Nam rất đông. Việc này ít nhiều cũng ảnh hưởng sức khỏe bé Quốc Huy, tuy nhiên đây là tình cảm quý mến của người dân, rất đáng trân trọng. Hiện tại sức khỏe bé Quốc Huy rất tốt, bé uống sữa và ngủ khỏe, tuy nhiên phần vết thương ở chân vẫn chưa lành hẳn”.

Nguyễn Hành

Xem thêm :tai nạn, vợ chồng, long xuyên, bảo an, tỉnh kiên giang, nước mắt, người thân, Kim Ngọc, bà con, bệnh viện Nhi Đồng 1

by -
0 11 views

(Dân trí) – Trên đường đi vá lốp xe cho khách, chiếc xe ba gác do 2 anh em ruột điều khiển không may tông vào phía sau xe container đang dừng chờ đèn đỏ, khiến người anh chết tại chỗ.

Vụ tai nạn thương tâm xảy lúc 9h30 ngày 19/11 trên QL1, đoạn qua phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM làm anh Vũ Văn Tranh (20 tuổi, quê tỉnh Nam Định) tử vong đang được công an quận Thủ Đức điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, anh Tranh nhận được điện thoại của tài xế yêu cầu đến gần cầu vượt Thủ Đức để vá lốp xe nên đã dùng xe ba gác chở theo bình hơi và phụ tùng cùng người em ruột đi làm.

Khi đến giao lộ ngã 3 Lâm Viên (phường Linh Trung), do không làm chủ tốc độ nên anh Trung đã lao xe vào sau xe đầu kéo container BKS 52LD-3751 do tài xế Nguyễn Đức Hiền (44 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đang dừng chờ đèn tín hiệu.

Vụ tai nạn đã khiến anh Trung đập người vào thùng xe gục tại chỗ; dù được người em cùng một số người đi đường nhanh chóng đưa vào bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu nhưng các bác sĩ cho biết nạn nhân đã tử vong trước đó.

Vũ Lê

Xem thêm :bệnh viện đa khoa, lâm viên, quận tân phú, tphcm, Công an quận Thủ Đức,

by -
0 134 views

(Dân trí) – Ông Ngô Tuấn Hải, Trưởng Công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên cho biết, tối qua (18/11), trên địa bàn huyện đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại một cửa hàng kinh doanh xe máy khiến 41 xe máy bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn bắt đầu xảy ra vào 23h đêm tại kho hàng của Công ty kinh doanh xe máy Honda nằm trong khuôn viên của Bến xe huyện Đại Từ.

Lửa thiêu rụi cả kho xe
Lửa thiêu rụi cả kho xe.

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho hay, chỉ ít phút sau khi phát hiện có đám khói, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội và lan sang thiêu rụi hàng chục chiếc xe máy đang nằm trong kho.

Những người dân có mặt tại hiện trường đã kịp thời báo cáo sự việc tới cơ quan chức năng, đồng thời sơ tán các gia đình xung quanh để đề phòng lửa lây lan.

Vụ cháy đã làm 41 xe máy bị thiêu rụi và hư hỏng.
Vụ cháy đã làm 41 xe máy bị thiêu rụi và hư hỏng.

Vụ hỏa hoạn đã khiến 41 xe máy hiệu Honda trong nhà kho bị thiêu rụi và hư hỏng hoàn toàn.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Tuấn Hải cho biết, tiếp nhận thông tin vụ hỏa hoạn, do cơ quan Công an huyện Đại Từ gần hiện trường nên đã chủ động huy động lực lượng cùng các phương tiện, trang thiết bị có mặt để tập trung chữa cháy. Đến sáng nay, lực lượng chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Công an huyện Đại Từ, nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn được xác định do chập điện và xảy ra cháy, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xuân Thái

Xem thêm :hiện trường, cơ quan chức năng, đại từ, xe máy, Trưởng Công an,

RANDOM POSTS

0 134 views
Video thày Miura chỉ đạo các học trò trong ngày 20/11: Mở đầu buổi tập sáng 20/11 của ĐT Việt Nam, HLV Miura cùng các...